CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH ĐỊA CHẤT VIỆT NAM

1. Hội nghị khoa học toàn quốc “Địa chất và Tài nguyên Việt Nam”

 

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam, ngày 28/9/2015, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc với chủ đề: “Địa chất và Tài nguyên Việt Nam”.

 

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị, Ban thư ký CCOP, Cục Địa chất và Khoáng sản Lào, Cục Mỏ Lào, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Campuchia và đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước.

 

Hơn 30 bài nghiên cứu của các nhà khoa học địa chất hàng đầu trong nước lựa chọn từ 71 bài báo khoa học được trình bày tại Hội nghị. Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc có 02 bài được trình bày tại Hội nghị trong số 03 bài báo được đăng trong “Địa chất và Tài nguyên Việt Nam” tuyển tập báo cáo khoa học Hội nghị khoa học toàn quốc kỷ niệm 70 năm phát triển.


Tng Cc trưng Tng cc Đa cht và Khoáng sn Vit Nam Đ Cnh Dương phát biu ti Hi tho

Ông Adichat Surinkum, Tng Thư ký CCOP trình bày báo cáo ti Hi tho

ThS. Hoàng Bá Quyết (Liên đoàn Bn đ Đa cht min Bc) trình bày báo cáo ti Hi tho

2. Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam (2/10/1945 - 2/10/2015) và đón nhận các phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng

Sáng ngày 29/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam (2/10/1945 - 2/10/2015) và đón nhận các phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng cho Ngành về những thành tích đặc biệt xuất sắc đã đạt được trên chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển. Đến dự buổi Lễ Kỷ niệm có đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Minh Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Mai Ái Trực, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Phạm Khôi Nguyên, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT.

Đến dự buổi lễ còn có các đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BCH Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT; đồng chí Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT; các đồng chí là nguyên Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Bộ TN&MT: Phạm Quốc Tường, Đỗ Hải Dũng, Đặng Hùng Võ, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Mạnh Hiển. Buổi lễ còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ; UBND và Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các trường Đại học, Viện nghiên cứu, Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, doanh nghiệp hoạt động khoáng sản; các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí, phát thanh và truyền hình. Đặc biệt, còn có Đoàn đại biểu của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do ông Khampha Phommakaysone, quyền Cục trưởng Cục Địa chất và Khoáng sản Lào dẫn đầu; Đoàn đại biểu đến từ Vương quốc Campuchia do ông Yos Mony Rath, Tổng cục trưởng Tổng cục Tài nguyên Khoáng sản dẫn đầu; ông Adichat Surikum, Tổng thư ký Ủy ban phối hợp điều tra tài nguyên khoáng sản ngoài khơi châu Á (CCOP). Về phía Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam có: lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tổng cục qua các thời kỳ; các Liên đoàn Địa chất cùng các cán bộ, công nhân viên của Ngành đã nghỉ hưu; đại điện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Địa chất Việt Nam là dịp để tôn vinh và ôn lại quá trình xây dựng phấn đấu và trưởng thành của rất nhiều các thế hệ những người làm công tác địa chất đã lập nên những thành tích xuất sắc, làm vẻ vang cho ngành trong suốt 70 năm qua. Đây cũng là cơ hội để những nhà địa chất bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự đùm bọc sẻ chia của nhân dân đối với ngành, là động lực để khơi dậy ý chí, nghị lực và thắp sáng thêm ngọn lửa cho những người làm địa chất trẻ hôm nay tiếp tục kế tục sự nghiệp mà cha anh đã để lại, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

 Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam

 Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

 Phó Thng Hoàng Trung Hi phát biu ch đo ti bui L K nim

 Ông Trương Đình Long  - nhà đa cht lão thành, Anh hùng Lao đng, nguyên Phó Tng cc trưng Tng cc M Đa cht phát biu ti bui L K nim

 

 Ông Đỗ Cảnh Dương, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm

3. Gặp mặt truyền thống của những Người Địa chất

Hòa chung với hàng loạt những hoạt động, sự kiện kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển Ngành Địa chất Việt Nam, ngày 04/10/2015, tại cơ quan Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam - số 6, Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã phối hợp với Tổng hội Địa chất tổ chức buổi gặp mặt truyền thống của những người làm công tác địa chất.

Tham dự buổi gặp mặt truyền thống có đồng chí Trần Hồng Hà, ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Đỗ Cảnh Dương, Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí Lãnh đạo, nguyên là Lãnh đạo Tổng cục và hàng nghìn CBCNV đã từng công tác trong ngành Địa chất, hiện nay đang sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc.

Buổi gặp mặt là dịp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những thời kỳ khó khăn, gian khổ mà hào hùng của những thế hệ Người Địa chất, những con người đã từng đổ mồ hôi, công sức và cả máu cho sự nghiệp điều tra, nghiên cứu, thăm dò lòng đất, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

 Văn nghệ chào mừng các đại biểu về dự buổi gặp mặt

Hỗ trợ trực tuyến