GẶP MẶT ĐẦU XUÂN ĐINH DẬU, 2017

Trong không khí tưng bừng đón chào năm mới Đinh Dậu, 2017; chào mừng Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trong khí thế vui tươi, phấn khởi của toàn thể CBCNV Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc đã có tinh thần đoàn kết, lao động nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2016. 

Được sự đồng ý của BCH Đảng bộ Liên đoàn, ngày 10 tháng 02 năm 2017, tại trụ sở Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên, Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân. Đây là dịp để Liên đoàn báo cáo các kết quả đạt được trong năm 2016 với các bác, các cô, các chú nguyên là Lãnh đạo Liên đoàn, lãnh đạo các đơn vị trong Liên đoàn; đồng thời xin ý kiến, bàn bạc trao đổi định ra phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch Nhà nước giao năm 2017; phấn đấu đạt chất lượng và hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV và người lao động.

Về dự buổi gặp mặt đầu xuân, Liên đoàn đã vinh dự được đón tiếp 43 đại biểu là các bác, các cô, các chú nguyên là Lãnh đạo Liên đoàn, lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo các Phòng quản lý, các chủ nhiệm đề án; các đồng chí đại diện Vụ Địa chất, Vụ Hợp tác Quốc tế và Khoa học Công nghệ, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam

Về phía Liên đoàn: Đồng chí Vũ Quang Lân, Bí thư Đảng uỷ, Liên Đoàn trưởng; Đồng chí Nguyễn Công Thuận, Phó Liên đoàn trưởng, Đồng chí Trần Văn Long, Chủ tịch Công đoàn Liên đoàn; Đồng chí Phan Đình Huân, Bí thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh, cùng toàn thể các đồng chí là lực lượng cán bộ chủ chốt của Liên đoàn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Quang Lân thay mặt Ban lãnh đạo Liên đoàn báo cáo kết quả đạt được trong năm 2016 về thực hiện 03 đề án điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản từ nguồn vốn ngân sách và 02 đề án do doanh nghiệp góp vốn theo Thông tư 61; lập 04 đề án thành phần thuộc đề án Chính phủ (Đề án Tây Bắc); các đề tài khoa học - công nghệ cấp Bộ và cấp cơ sở; giải đoán ảnh viễn thám; các nhiệm vụ tính tiền hoàn trả sử dụng số liệu địa chất, khoáng sản và các hợp đồng dịch vụ địa chất.

Tham dự buổi gặp mặt, các cán bộ lão thành và các đại biểu khách quý đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết góp ý cho Liên đoàn về định hướng phát triển Liên đoàn trong tình hình mới; vừa phù hợp với xu hướng phát triển của Ngành, vừa xây dựng và phát triển Liên đoàn ổn định, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang 58 năm xây dựng và trưởng thành của Liên đoàn.

Buổi gặp mặt cũng là dịp các thế hệ cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ kỹ thuật và cộng tác viên của Liên đoàn gặp gỡ, giao lưu; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của những năm tháng cống hiến tuổi thanh xuân, sức khỏe và trí tuệ cho sự nghiệp thành lập bản đồ địa chất và tìm kiếm tài nguyên khoáng sản cho Tổ quốc. Động viên, khích lệ những cán bộ, công nhân viên hiện đang công tác không ngừng phấn đấu, cống hiến; hướng tới mục tiêu xây dựng Liên đoàn ngày càng vững mạnh, giữ vững vị thế của Liên đoàn trong ngành Địa chất Việt Nam.

Trong buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu, ông Vũ Công Lượng, nguyên Giám đốc Xí nghiệp Thông tin Lưu trữ địa chất đã đọc thơ chúc tết các đồng nghiệp và Liên đoàn. Dưới đây chúng tôi xin đăng bài thơ của Ông, xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin cậy và những tình cảm nồng ấm của Ông đối với Liên đoàn.

 

NGÂN VANG HÀO HÙNG
Kính tặng Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc
nhân buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu, 2017.

Năm qua thắng lợi thành công
Đầu Xuân gặp gỡ muôn lòng vui tươi.
Từ khuôn mặt đến nụ cười
Bản đồ địa chất người người hân hoan.
Bính Thân phấn khởi ngập tràn
Tìm ra được quặng - Liên đoàn lập công.
Các đề án tỏa rạng hồng
Biết bao khoáng sản ta dâng lên Ngành.
Phát huy thương hiệu đàn anh
Bõ công bao tháng ta khoanh kiếm tìm.

Volfram mãi lặng im
Quặng đồng, thiếc, sắt cứ chìm nơi đâu.
Kaolin mãi chẳng lộ đầu
Quặng grafit nông sâu tầng nào.
Bao câu hỏi tại làm sao?
Nghĩ suy, lăn lộn hết đào lại khoan.
Với bao trí tuệ Liên đoàn
Trọng sa, địa hóa ta mang theo cùng.
Có Địa vật lý bổ sung
Lộ trình địa chất ta cùng đan xen.
Vượt bao gian khó ngày đêm
Núi cao vực thẳm, lại thêm dốc đèo.

Quyết tâm đã thắng gieo neo
Thành công dồn dập một lèo không ngơi.
Các tầng địa chất rạng ngời
Volfram, đồng, thiếc từng nơi kéo về.
Chẳng còn rét buốt tái tê
Chẳng còn đau đáu muôn bề hiểm nguy.
Hà Giang - Lào Cai ngại chi
Ở đâu có quặng là đi kiếm tìm.
Nhiệt tình nghiên cứu trong tim
Hệ tầng, Phức hệ, Khối kia, Pha này.
Người bản đồ vốn ham say
Quặng kaolin nữa ra ngay tiếp liền.
Còn Sheelit chẳng yên
Liên đoàn lôi tuốt tại miền Lào Cai.
Yêu nghề nên chẳng nguôi ngoai
Năm Đinh Dậu quyết không phai chí bền.
Chúc Liên đoàn mãi tiến lên
Hoàn thành nhiệm vụ, bình yên khải hoàn.
Nắng xuân Đinh Dậu tỏa vàng
Bản đồ địa chất Ngân vang hào hùng.

                                                          Văn Lâm, Xuân Đinh Dậu, 2017. 

                                                      Vũ Công Lượng

 

Đồng chí Vũ Quang Lân, Liên Đoàn trưởng thay mặt Ban lãnh đạo Liên đoàn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017

 

Ông Từ Lê, nguyên Lãnh đạo Liên đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Biên tập: Trần Văn Long

Hỗ trợ trực tuyến