HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI KỸ THUẬT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN THANH NIÊN LIÊN ĐOÀN LẦN THỨ XXVII (NHIỆM KỲ 2022-2027)

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ Liên đoàn về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027; Ngày 04/03/2022, Đoàn thanh niên Liên đoàn đã tổ chức Hội nghị trao đổi khoa học kỹ thuật với mục đích nâng cao chất lượng tài liệu, tạo môi trường sinh hoạt chuyên môn và định hướng công tác điều tra, nghiên cứu trong thanh niên.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn, lãnh đạo các phòng và các đơn vị, chủ nhiệm các đề án và toàn thể đoàn viên thanh niên. Tại Hội nghị, có 2 nội dung rất lý thú được trình bày và trao đổi như sau:

1. Sử dụng dữ liệu đồng vị bền trong nghiên cứu nguồn gốc thành tạo khoáng sản do ThS Lưu Công Trí trình bày

Báo cáo đã trình bày hiện trạng sử dụng đồng vị bền trong nghiên cứu địa chất, khoáng sản ở Việt Nam; mục đích, nội dung và cách thức tiến hành của phương pháp. Đồng thời, tác giả trình bày kết quả sử dụng phương pháp đồng vị bền trong nghiên cứu nguồn gốc một số loại khoáng sản ở Lào Cai, Lai Châu và vùng Tây Nghệ An.

2. Thạch luận các thành tạo granitoid phức hệ Sông Chảy thuộc nhóm tờ Hoàng Su Phì và khoáng sản liên quan do ThS Đinh Xuân Hà trình bày

Báo cáo làm rõ đặc điểm thạch học, thạch địa hóa, tuổi và bối cảnh kiến tạo, nguồn gốc và khoáng sản liên quan của các thành tạo granitoid phức hệ Sông Chảy thuộc nhóm tờ Hoàng Su Phì nói riêng, cấu trúc Sông Chảy nói chung.

Tại Hội nghị, các đại biểu và đoàn viên tham dự đã có nhiều câu hỏi cũng như các ý kiến trao đổi nhằm làm rõ hơn nội dung của các báo cáo, đồng thời định hướng nghiên cứu tiếp theo của tác giả.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Quang Lân đánh giá cao những đóng góp của Đoàn thanh niên, đặc biệt là công tác chuyên môn, kỹ thuật đối với Liên đoàn; đồng thời đã chỉ ra những định hướng hoạt động công tác thanh niên Liên đoàn trong thời gian tới.

Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, Đoàn thanh niên Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Bắc tin tưởng trong thời gian tới, hoạt động khoa học kỹ thuật của Đoàn thanh niên sẽ có những khởi sắc mới, hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu đề ra. Đoàn thanh niên Liên đoàn phát động tới toàn thể đoàn viên thanh niên tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong việc nghiên cứu, học tập, nhất là tham gia tổ chức trao đổi KHKT và viết các bài báo khoa học.

ThS. Lưu Công Trí, chi đoàn Gia Lâm trình bày báo cáo

 

ThS. Đinh Xuân Hà, chi đoàn Gia Lâm trình bày báo cáo

 

TS. Nguyễn Công Thuận, Phó Liên đoàn trưởng trao đổi ý kiến tại Hội nghị

 

TS. Vũ Xuân Lực, Trưởng phòng Kỹ thuật trao đổi ý kiến tại Hội nghị

 

ThS. Hoàng Bá Quyết, Chủ nhiệm đề án Sông Mã trao đổi ý kiến tại Hội nghị

 

TS. Vũ Quang Lân, Bí thư Đảng uỷ, Liên đoàn trưởng trao đổi, định hướng công tác Thanh niên Liên đoàn trong thời gian tới

 

Test Covid - 19 trước khi tham gia Hội nghị

Hỗ trợ trực tuyến